IC License P1 ตราสารทั่วไป

 หลักสูตร IC License P1 เป็นหลักสูตรพื้นฐานที่เกี่ยวกับความรู้เรื่องตราสารทั่วไปซึ่งเป็นหลักสูตรแรกที่ควรจะเรียนเนื่องจะว่าจะได้นำองค์ความรู้ทั้งหมดของหลักสูตรนี้ไปต่อยอดในหลักสูตรต่อๆไปได้ ( เช่น IC License P2, IC License P3) ขึ้นชื่อว่าเป็นหลักสูตรพื้นฐานก็ต้องมีเนื้อหาที่มากพอสมควรแต่ถ้าค่อยๆเรียนค่อยๆอ่านกันไปก็จะเข้าใจได้ไม่ยากค่ะ นอกจากจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับตราสารทั่ว ๆ ไปแล้วยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับจรรยาบรรณให้เราได้ศึกษากันอีกด้วย งั้นลองไปดูกันเลยว่าเนื้อหาแบ่งออกเป็นกี่ประเภทและมีอะไรบ้าง

เนื้อหา IC P1

>>> เนื้อหา IC License P1 แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ

1. ความรู้พื้นฐาน - หัวข้อนี้จะพูดถึงภาพรวมของตลาดการเงิน อัตราผลตอบแทนความเสี่ยงในการลงทุน การวิเคราะห์โดยใช้ปัจจัยต่าง ๆ เข้ามาเป็นเครื่องมือช่วย
2. กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องและการให้คำแนะนำการลงทุนที่เหมาะสม – หัวข้อนี้จะพูดถึงกฎระเบียบการปฏิบัติตนที่ถูกต้องสำหรับผู้ที่ทำหน้าที่ในการให้บริการเกี่ยวกับการลงทุน
3. ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตลาดทุน: ตราสารทั่วไป – หัวข้อนี้จะพูดถึงภาพรวมความรู้พื้นฐานที่เกี่ยวกับตราสารทุนและตราสารหนี้

จำนวนข้อสอบ IC P1

สำหรับข้อสอบและเกณฑ์การสอบผ่าน IC License P1 
  • ข้อสอบจะมีทั้งหมด 100 ข้อ ใช้เวลาในการทดสอบ 2 ชั่วโมง 30 นาที (เฉลี่ยข้อละประมาณ 1 นาทีครึ่ง)
  • เกณฑ์ในการสอบผ่านคือ 70 ข้อขึ้นไปจาก 100 ข้อ หรือคิดเป็น 70% ของคะแนนรวมและหมวดที่ 2 จะต้องผ่าน 14 ข้อขึ้นไปจาก 20 ข้อ หรือคิดเป็น 70%
  • ราคาในการสอบ 1,200 บาท
  • ส่วนตัวเนื้อหาโครงสร้างในการสอบเป็นไปตามตารางด้านล่างเลยค่ะ
เนื้อหา IC P1

ผ่านไปแล้วกับเนื้อหาในส่วนของ IC License P1 เป็นยังไงกันบ้างคะ เริ่มเข้าใจกันมากขึ้นไหมคะ ถ้าใครอ่านแล้วรู้สึกสนใจอยากศึกษาเกี่ยวกับ IC License P1 ก็ของฝากอ.ท๊อป ไว้ในใจด้วยนะคะ สำหรับ IC License P1 ของอ.ท๊อป มีให้เลือกถึง 3 ฟังก์ชั่น ที่จะให้เลือกเรียนเลือกอ่านได้ตรงกับความต้องการของผู้เรียนด้วยนะคะ

  1. คอร์สสด – สำหรับคนที่มีเวลาแบบ 3 วันเต็มๆ ที่อยากเรียนแบบพบหน้าอาจารย์และได้สัมผัสบรรยากาศในห้องเรียนแบบสด ๆ ได้ลองทำแบบทดสอบแบบจับเวลาพร้อมกันในห้องเรียน
  2. คอร์สออนไลน์ – สำหรับคนที่ไม่มีเวลาเรียนตรงกับวันที่มีเรียนคอร์สสดหรือสำหรับคนที่มีเวลาเรียนต่อวันแบบจำกัดและสามารถย้อนวีดีโอดูได้หากมีตรงไหนที่ยังสงสัย
  3. เซตหนังสือ 3 เล่ม – สำหรับคนที่ชอบอ่านหนังสือและทำความเข้าใจเองมากกว่าการเรียน มีแบบฝึกหัดให้ลองทำพร้อมเฉลยอย่างละเอียดครบจบใน 3 เล่ม
IC License P1

ถ้าใครสนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียด ผ่าน Line: @yourwisdom หรือคลิ๊กที่ https://line.me/R/ti/p/%40lvd6439w ได้เลย